11 BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang sở hữu ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ lôi kéo phổ biến quý khách, với lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được san sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã ứng dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách tiêu chí

rộng rãi người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng toàn bộ hiện nay, các quán trà sữa chỉ tụ hội vào tuổi teen, một bộ phận viên chức văn phòng và những hộ gia đình. nếu như ko xác định rõ khách hàng mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng cửa hàng.

những bước mở quán trà sữa

những nhóm đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến khi mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Con số, mang tới 70% người uống trà sữa hiện nay là Các bạn trẻ học trò, sinh viên và chính yếu họ tập kết sắm theo nhóm. sở hữu giá bán cả tốt, Cả nhà trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học nhóm, nói chuyện, tán gẫu,… cho nên bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, có cảnh để ngắm,…

– nhân viên văn phòng: thường rủ nhau đặt sắm trà sữa sở hữu số lượng to

– Hộ gia đình: giả dụ mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là hàng ngũ đối tượng người dùng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư để mở quán trà sữa

vốn đầu tư được xem là nhân tố quan yếu nhất để buôn bán trong bất cứ lĩnh vực nào. giả dụ không mang nguồn vốn thì phần đông mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp đa số khó khăn. Điều bạn cần làm là huy động vốn trong khoảng phổ quát phía để thực hành hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

những khoản giá bán ban sơ sẽ bao gồm:

 • – giá tiền thuê mặt bằng giả dụ bạn chưa có (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá bán thuê người trả lời và ngoại hình quán
 • – giá bán sửa chữa quán
 • – mức giá mua trang trang bị, máy móc nhu yếu
 • – giá thành tậu nguyên liệu
 • – giá tiền duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá tiền truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán trong thời gian đầu. Đây là giai đoạn cốt lõi giúp người mua nhớ tới quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu xài đa dạng cho chương trình khuyến mại và chiến dịch quảng cáo khi mới mở.

Bước 3: Nhận định về buôn bán và lên menu đồ uống cho quán

khi mang ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hành Đánh giá về kinh doanh và tạo thực đơn những sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng nhiều mô phỏng buôn bán khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ với các tri thức thấp để ứng dụng vận hành quán phải chăng hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần phải có và vượt bậc để lên danh sách đồ uống của quán. song song bạn sẽ có những mối địa chỉ đến bề ngoài cửa hàng hay chọn vật liệu giá tốt nhất.
 • – Hiểu hơn về người dùng và với các phương hướng vun đắp kế hoạch buôn bán cho shop.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

ví như chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ các người có chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn sở hữu hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung khách hàng tiêu chí, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi giải trí, các con phố có lượng người qua lại đông đúc

ví như chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi sở hữu ít người khó khăn cũng là giải pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đấy với người mua tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

hiện giờ có đầy đủ nhãn hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… ưu điểm của hình thức mua lại thương hiệu là bạn sẽ được phân phối công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. ngoài ra có thương hiệu nức danh cũng giúp bạn kinh doanh tiện dụng hơn.

không những thế, hình thức này đòi hỏi vốn đầu tư ban sơ to. Riêng tầm giá tìm thương hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những thương hiệu nức tiếng chỉ được biết đến ở tại đô thị và ít phổ thông tại tỉnh ngoài.

mở quán trà sữa

xây dựng thương hiệu riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm tài chính ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn có thể tốn 5 triệu xây dựng bộ nhận biết nhãn hàng và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là giá thành thi công, kiểu dáng.

nếu quý khách hướng đến học trò, sinh viên thì quán cần được kiểu dáng trẻ trung, phổ quát màu sắc. nếu như hướng đến đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, êm ấm.

Bước 6: mẫu mã và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và có thể nhờ người mang chuyên môn bề ngoài trợ giúp bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và giảm thiểu tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng thực đơn hoàn chỉnh nhất. menu tốt sẽ là chia các nhóm đồ uống cụ thể, sở hữu khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cộng điểm qua một số phương tiện, máy móc cấp thiết khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng tuyến đường
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu nhu yếu

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – thiết bị khác: cốc cất, màng đậy nắp, ống hút,…

tất cả vật liệu máy móc bạn cần coi xét đến căn nguyên nguyên do và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy má pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện thủ tục pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký thương hiệu độc quyền,… giả dụ có ý định lớn mạnh nhãn hiệu lâu dài thì không nên khinh thường bước này. Mọi giấy tờ pháp lý được đăng ký đều được luật pháp kiểm soát an ninh và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

giả dụ đã mang tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn có thể thuê sinh viên. những sườn giờ cao điểm với thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. giả dụ quán sở hữu mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn có thể đứng pha chế chính và dạy lại cho mang các viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước lúc khai trương, bạn với thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người nhà, người dùng tới trong khi quán chạy thử. Và xem xét thời trang phục vụ, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ nhận ra phổ quát điều cần thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và lớn mạnh lâu dài, bạn cần các chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. giả dụ có thể hãy làm thăm dò chất lượng và xin thông báo để có thể thấu hiểu và coi sóc các bạn rẻ hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

bên cạnh đó, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn mang thể tổ chức các chương trình đặc biệt thu hút quý khách như ý tưởng khuyến mãi – khuyến mãi sắm hàng, ưu đãi % hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã sở hữu chương trình thì bạn cần PR, tiếp thị cho phổ thông quý khách biết đến. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham gia những khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được tập huấn bài bản.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 85

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên